Trường TH Nguyễn Huệ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

Sáng nay ngày 07/10/2019, đươc sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tân Hồng trường Tiểu học Nguyễn Huệ đăng cai tổ chức lễ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”. Tham dự lễ có Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; UBND các xã, thị trấn; Chuyên viên phụ trách chuyên môn các cấp học; chuyên viên phụ trách Đoàn – Đội; Hiệu trưởng, giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, tiểu học – trung học cơ sở và trung học cơ sở; Hiệu trưởng, Bí thư Chi đoàn các trường mầm non, mẫu giáo.
Phat dong
                     Chương trình văn nghệ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

Tại đây, ông Đặng Thành Nam – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kêu gọi cán bộ quản lý, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh chung tay hành động “Nói không với rác thải nhựa”, đồng thời nhấn mạnh: Tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen sử dụng, thải bỏ các sản phẩm nhựa không thân thiện môi trường; lồng ghép, tích hợp, giáo dục bảo vệ môi trường về tác hại của rác thải nhựa và biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa vào chương trình dạy học một cách phù hợp, linh hoạt; khuyến khích học sinh hạn chế sử dụng đồ dùng bằng túi ni lông, cốc chén, ống hút bằng nhựa,…Thường xuyên phát động phong trào hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa; thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định nhằm giảm thiểu phát sinh rác thải nhựa ảnh hưởng đến môi trường;  Huy động sự tham gia của các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp; Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, học sinh và cộng đồng tham gia hưởng ứng Phong trào “Nói không với rác thải nhựa”; hạn chế sử dụng và tiến tới nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần;  Xây dựng Kế hoạch thực hiện Phong trào “Nói không với rác thải nhựa”. Đưa vào quy chế hoạt động và nghiêm túc thực hiện ký cam kết tham gia Phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, tiến tới không dùng sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần tại đơn vị; Thực hiện tuyên dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” trong đơn vị; Xây dựng và triển khai một số mô hình thu gom phân loại rác tại trường, mô hình tái chế tái sử dụng chất thải tại địa phương đơn vị và cộng đồng dân cư.
Phat dong 6JPG
                        Ông Đặng Thành Nam – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng

Dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường và học sinh đã ký cam kết thực hiện phong trào “Nói không với rác thải nhựa”./.
Phat dong 4
          Thầy Lê Văn Nông – Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường ký cam kết với học sinh của đơn vị trường
Phat dong 35JPG
        Đại biểu và học sinh dự lễ phát động “Nói không với rác thải nhựa” tại trường Tiểu học Nguyễn Huệ