HỌP CHA MẸ HỌC SINH CUỐI NĂM LỚP 5A2. TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HUỆ

Họp cha mẹ học sinh là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ lớp học nào, bởi cuộc họp này là cơ hội cho giáo viên và phụ huynh gặp gỡ, trao đổi và đề xuất các phương pháp hỗ trợ giúp con em học tập tốt hơn trong những năm học tiếp theo. Họp cha mẹ học sinh cuối năm là một hoạt động không bắt buộc.

Tuy nhiên, đây vẫn là một hoạt động rất cần thiết đối với giáo viên và phụ huynh học sinh. Việc họp phụ huynh cuối năm sẽ giúp cho giáo viên có cơ hội tổng kết và trao đổi trực tiếp với phụ huynh về các về đề xung quanh trường, lớp, thành tích của các em sau quá trình dài học tập. Qua đó thì phụ huynh sẽ có cái nhìn bao quát hơn về việc học của con em suốt năm học vừa qua. Đây là một hoạt động không thể thiếu tại phần lớn trường học trên khắp cả nước.

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp cũng thế. Cuộc họp phụ huynh được diễn ra vào ngày 29 tháng 5 năm 2024 ở tất cả các khối lớp. Lớp 5A2 của tôi cũng không ngoại lệ, chương trình cuộc họp như sau:

1. Ổn định
  2. Tuyên bố lý do

III.  Nội dung:

1. Báo cáo tình hình học tập và rèn luyện kỳ 2 năm học 2023 – 2024.
  2. Thông báo kết quả đạt được trong học ki 2.
  3. Thông báo thông tin tuyển sinh lớp 6, tổ chức Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 5.
  4. Ý kiến của CMHS:
  5. Trả lời, giải đáp thắc các ý kiến của CMHS
  6. Đáp từ, kết thúc cuộc họp

Tuy là cuộc họp cuối năm nhưng phụ huynh đến dự rất đông và tham gia đóng góp khá nhiều ý kiến góp phần rất lớn vào sự thành công của cuộc họp mang lại.

Kết thúc cuộc họp một số phụ huynh nán lại trò chuyện, tâm sự, chia sẻ với tôi. Bản thân xúc động một số lời chia sẻ của cha mẹ học sinh: “Ngoài việc con em chúng tôi đã có sự tiến bộ rõ rệt trong học tập mà con cái chúng tôi đã biết tự lo cho bản thân mình, biết quan tâm tới cha mẹ, gia đình biết chăm lo đến cửa nhà, tất cả những điều đó đều là những điều mà từ trước tới giờ chưa từng thấy ở con”. Đó là một điều thật vinh dự và hạnh phúc ngay lúc ấy của chính bản thân tôi qua một năm nhiệt huyết với nghề./.