HÀO HỨNG BUỔI HỌC TRỰC TUYẾN ĐẦU TIÊN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HUỆ

Thực hiện theo kế hoạch 237/KH-UBND  ngày 20/09/2021 của Uỷ ban nhân dân Huyện Tân Hồng về việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 an toàn, đảm bảo chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục ứng phó với đại dịch Covid – 19.

Đối diện với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Trường tiểu học Nguyễn Huệ đã bắt nhịp với học trực tuyến trong tâm thế sẵn sàng và chủ động . Ngày 27/09/2021  buổi học trực tuyến đầu tiên của học sinh khối 5 trong đợt dịch này đã tạo ra không gian cho các em học sinh được gặp lại thầy cô và bạn bè qua màn hình máy tính. Tham dự tại các lớp học có Thầy Nguyễn Quốc Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường cùng với các tổ trưởng, tổ phó và tổ hỗ trợ kỹ thuật.

Tham gia buổi học đầu tiên có trên 80 học sinh của 3 lớp 5 đa số các em đều hứng thú tham gia xây dựng bài.

thay hieu

Bên cạnh những nội dung bài học các em còn được tham gia những trò chơi vui nhộn, hỏi đáp về tình hình dịch bệnh hay những khuyến cáo của Bộ y tế, đều này không chỉ giúp học sinh hiểu và ghi nhớ kiến thức và có khả năng lan toả thông tin phòng chống dịch mà còn thu hút sự chú ý của các em vào bài giảng.

thay phuc

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong buổi học đầu tiên như: học sinh thao tác  vào lớp học còn chậm, nhiều học sinh chưa thực hiện tốt nội quy lớp học ( như chưa biết bật tắc micro,…). Nhưng với sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của giáo viên, lớp học dần trở nên nghiêm túc hơn. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm và hỗ trợ của phụ huynh trong thời gian các em học trực tuyến .

Sau buổi học trực tuyến nhà trường tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị của giáo viên và học sinh, đánh giá các phương pháp dạy học để phù hợp với từng lớp, từng em học sinh và phương tiện dạy học. Đồng thời tiếp tục phối hợp với phụ huynh nhằm chuẩn bị tốt nhất các phương tiện học tập cho học sinh .

hinh hop

Buổi học trực tuyến đầu tiên mang dấu ấn kỷ niệm sâu sắc của thầy và trò Trường tiểu học Nguyễn Huệ với một tinh thần trách nhiệm quyết tâm nhằm đạt kết quả tốt nhất./.

Người viết bài: Hồ Thị Tiền