HIỆU QUẢ TỪ PHONG TRÀO “ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN” CỦA THIẾU NHI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HUỆ NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, ngay từ đầu năm học Liên đội Trường TH Nguyễn Huệ đã phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến”,  để giúp các em xác định động cơ, ý thức, thái độ học tập tích cực; đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập. Từ lâu, phong trào “Đôi bạn cùng tiến”  đã trở nên quen thuộc và được phổ biến rộng rãi tại các trường học, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tính tự giác cùng nhau phấn đấu và cùng nhau tiến bộ của mỗi đội viên.

Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” đã được Liên đội duy trì trong nhiều năm học qua và phát huy hiệu quả. Phong trào đã tạo điều kiện để đội viên khá, giỏi gần gũi, giúp đỡ các bạn đội viên yếu kém siêng năng học tập, làm bài ở nhà, xây dựng niềm tin vào bản thân. Nhờ có sự giao lưu học tập, các em có học lực yếu hơn sẽ học hỏi bạn mình những điều hay, tích cực hơn trong học tập. Phong trào này đã góp phần giảm tỷ lệ học sinh yếu kém của nhà trường rất nhiều”.

Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” của Liên đội trường Tiểu học Nguyễn đã tạo chuyển biến tích cực, đẩy mạnh phong trào học tập trong Liên đội. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp các em thêm tin yêu và gắn bó với mái trường nhiều hơn.

11

“Đôi bạn cùng tiến” Anh Thy và Ánh Dương – lớp 4a1

22

“ Đôi bạn cùng tiến” Kim Hân và Linh Đan – lớp 4a1

33

“ Đôi bạn cùng tiến” Đức Huy và Minh Quân”- lớp 4a1

Từ khi phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, các em hưởng ứng rất nhiệt tình. Chính các em – những “búp măng xinh” của nhà trường, là những nhân tố quan trọng giúp cho phong trào luôn phát huy kết quả và ngày một phát triển.

Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” của Trường tiểu học Nguyễn Huệ đã tạo chuyển biến tích cực, đẩy mạnh phong trào học tập trong từng lớp học. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp các em học sinh thêm tin yêu và gắn bó với mái trường nhiều hơn. /.

                                                                             Nguồn: Nguyễn Thị Thé