Sôi nổi cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” cấp trường Năm học 2021-2022

Với mục đích tăng cường Tiếng Việt cho học sinh, trong 2 năm qua, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức học sinh tham gia sân chơi trực tuyến Trạng Nguyên Tiếng Việt trên Internet dành cho học sinh tiểu học. Ngày 18/12/2021 Học sinh Khối 4 chính thức tham gia vòng sơ khảo (cấp trường).

tv 1

GVCN lớp 4a1 dặn dò các em trước lúc tham gia

Tại vòng thi này các em được làm 3 bài mỗi bài 20 phút, số điểm mỗi bài là 100 điểm. Mặc dù thi trực tuyến nhưng các em tham gia rất nghiêm túc. Sau vòng thi các em hào hứng chia sẽ “ Mình làm bài khá tự tin và kết thúc sớm hơn thời gian qui định” Qua hội thi giúp học sinh thêm yêu Tiếng Việt, hiểu rõ về địa lí, lịch sử, văn hóa, từ đó yêu quê hương đất nước.

tv2

Em Lê Võ Việt Đức lớp 4a1 đạt 300/300 điểm

tv3

Em Nguyễn Trung Trí Hiếu lớp 4a1 đạt 290/ 300 điểm

tv4

Em Nguyễn Đức Huy lớp 4a1 đạt 280/ 300 điểm

Trạng Nguyên Tiếng Việt thật sự trở thành người bạn đồng hành, là sân chơi bổ ích, lý thú, là môi trường trải nghiệm, thực hành kiến thức các em đã học, giúp các em thêm yêu truyền thống văn hóa dân tộc, giữ gìn “Sự trong sáng của Tiếng Việt”, giúp các thầy cô giáo đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Việt; từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc trong quá trình hội nhập. Hy vọng trong thời gian tới chất lượng dạy học môn Tiếng Việt ở trường được nâng lên, các em học sinh tự nguyện tham gia các sân chơi trí tuệ nhiều hơn và sẽ giành được nhiều kết quả cao hơn./.

Người viết bài: Nguyễn Thị Thé