Buổi họp đặc biệt của giáo viên và phụ huynh học sinh khối 4: Trực tuyến nhưng vẫn thân tình và hiệu quả.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại,ngoài việc thay đổi hình thức học tập của học sinh thì cách thức giao tiếp và kết nối giữa trường học với phụ huynh cũng đổi mới trên nền tảng trực tuyến, một cách tích cực và được đánh giá cao.

Vào đầu năm học 2021 – 2022, để thuận tiện trao đổi các phương pháp giảng dạy và thống nhất lộ trình học tập tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên khối 4 áp dụng hình thức họp trực tuyến – một giải pháp phù hợp với xu hướng hiện tại nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu tương tác, thảo luận và trao đổi thông tin với phụ huynh một cách dễ dàng.

Giáo viên và phụ huynh cởi mở chia sẻ ý kiến và cùng nhau thảo luận về những thuận lợi,

khó khăn và kế hoạch học tập cho năm học này.

Điểm thú vị nhất của buổi họp trực tuyến là các em học sinh cũng được “họp” chung với cha mẹ và thầy cô giáo. Các em đã có trách nhiệm hơn khi cẩn thận chuẩn bị thiết bị, đăng nhập vào phần mềm, điểm danh rồi ngồi sát một bên và chăm chú lắng nghe thầy cô nhận xét về lớp mình. Bạn nào cũng tỏ ra hứng thú khi được cùng ba mẹ và thầy cô đặt mục tiêu cho năm học mới.

Dù không gặp mặt trực tiếp nhưng buổi họp trực tuyến này đã giúp sự gắn kết giữa học sinh, gia đình và nhà trường thực chất, ý nghĩa hơn, góp phần mang đến cho các bạn học sinh một môi trường phát triển toàn diện ngay trên không gian mạng.

Đặc biệt, tất cả các lớp cuối buổi họp đều được giao lưu chia sẽ với Hiệu trưởng nhà trường.Có thể nói, trong giai đoạn học online hiện nay, sự phối hợp nhịp nhàng, gắn kết giữa gia đình và nhà trường sẽ đóng vai trò then chốt, quyết định sự thành công của việc học tập và rèn luyện của học sinh trong năm học mới. Những buổi họp phụ huynh như thế này cùng với nhiều kênh thông tin liên lạc khác chính là cách nhà trường sử dụng để tăng tương tác 2 chiều, giúp thế hệ trẻ tự tin phát triển và thể hiện bản thân./.

Người viết: Nguyễn Thị Thé